พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ประทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดธุรกิจท่องเที่ยวเชิงเกษตร และประทานเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะการประกวดผลผลิตทางด้านพืช

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.47 น. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โอกาสนี้ ประทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดธุรกิจท่องเที่ยวเชิงเกษตร และประทานเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะการประกวดผลผลิตทางด้านพืช จากนั้น ทรงเปิดงานวันเกษตรแห่งชาติ ประจำปี 2562 ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยฯ และจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้แนวคิด "เกษตร ศาสตร์พระราชา เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน" เพื่อเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้านการเกษตรของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย และเพื่อเผยแพร่สานต่อแนวทางการพัฒนาการเกษตรด้วยโครงการพระราชดำริ รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุน ถ่ายทอดความรู้ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมของภาครัฐ และเอกชน แก่เกษตรกร นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน